1. Vật tư:
- Hạt giống rau muống: 100g
- Giá thể Ginut: 2kg
- Tấm bìa carton
- Khay xốp: 35x40cm
- Bình phun 1 lít hoặc 2 lít
2. Cách làm:
a. Ngâm hạt: dùng nước sôi (95-100 độ) để ngâm hạt rau muống theo tỉ lệ: 1 phần hạt + 3 phần nước sôi trong thời gian 1 giờ, vớt hạt ra, rửa sạch để ráo.
b. Gieo hạt:
- Đổ giá thể Ginut ra khay xốp (để lại 1 ít trong bao), trãi giá thể cho bằng phẳng.
- Rải hạt thật đều, phủ 1 lớp mòng Ginut còn lại lên mặt.
- Dùng bình phun tia mịn phun nước đều trên khay cho ẩm, đậy kín bằng tấm bìa carton hoặc nắp khay xốp để giữ nhiệt và giữ ẩm cho hạt nảy mầm đều.
c. Chăm sóc:
- Tưới nước đủ ẩm, ngày 1 lần.
- Khoảng 3 ngày sau đó đưa ra nắng, tiếp tục tưới ẩm cho đến khi thu hoạch.
3. Thu hoạch:
- Sau 7-10 ngày gieo trồng có thể thu hoạch. Từ 100g hạt thu được khoảng 400-450g rau muống mầm.
- Giá thể được sử dụng nhiều lần bằng cách: mỗi đợt trồng xong, nhổ sạch rể, bổ sung 0.5kg giá thể mới (Multi bổ sung trồng rau mầm) lên bề mặt và trồng tiếp.
(Hướng dẫn của GINO)
- Hạt giống rau muống: 100g
- Giá thể Ginut: 2kg
- Tấm bìa carton
- Khay xốp: 35x40cm
- Bình phun 1 lít hoặc 2 lít
2. Cách làm:
a. Ngâm hạt: dùng nước sôi (95-100 độ) để ngâm hạt rau muống theo tỉ lệ: 1 phần hạt + 3 phần nước sôi trong thời gian 1 giờ, vớt hạt ra, rửa sạch để ráo.
b. Gieo hạt:
- Đổ giá thể Ginut ra khay xốp (để lại 1 ít trong bao), trãi giá thể cho bằng phẳng.
- Rải hạt thật đều, phủ 1 lớp mòng Ginut còn lại lên mặt.
- Dùng bình phun tia mịn phun nước đều trên khay cho ẩm, đậy kín bằng tấm bìa carton hoặc nắp khay xốp để giữ nhiệt và giữ ẩm cho hạt nảy mầm đều.
c. Chăm sóc:
- Tưới nước đủ ẩm, ngày 1 lần.
- Khoảng 3 ngày sau đó đưa ra nắng, tiếp tục tưới ẩm cho đến khi thu hoạch.
3. Thu hoạch:
- Sau 7-10 ngày gieo trồng có thể thu hoạch. Từ 100g hạt thu được khoảng 400-450g rau muống mầm.
- Giá thể được sử dụng nhiều lần bằng cách: mỗi đợt trồng xong, nhổ sạch rể, bổ sung 0.5kg giá thể mới (Multi bổ sung trồng rau mầm) lên bề mặt và trồng tiếp.
(Hướng dẫn của GINO)
No comments:
Post a Comment