Wednesday, January 16, 2013

Mầm hướng dương


1. Vật tư:
- Hạt giống hướng dương: 30g/ rổ, 90g/khay
- Giá thể Ginut: 2kg/khay
- Tấm bìa carton
- Khay xốp: 35x40cm, hoặc rổ nhựa đường kính 20cm
- Bình phun 1 lít hoặc 2 lít
2. Cách làm:
a. Ngâm hạt: dùng nước ấm (pha 3 sôi + 2 lạnh) để ngâm hạt  trong thời gian 2 giờ, vớt hạt ra, rửa sạch để ráo.
b. Gieo hạt:
- Đổ giá thể Ginut ra khay xốp (để lại 1 ít trong bao), trãi giá thể cho bằng phẳng.
- Rải hạt thật đều, phủ 1 lớp mòng Ginut còn lại lên mặt.
- Dùng bình phun tia mịn phun nước đều trên khay cho ẩm, đậy kín bằng tấm bìa carton hoặc nắp khay xốp để giữ nhiệt và giữ ẩm cho hạt nảy mầm đều.
c. Chăm sóc:
- Tưới nước đủ ẩm, ngày 1 lần.
- Khoảng 5-6 ngày sau dở tấm đậy ra và đưa ra nắng 1 ngày, tiếp tục tưới ẩm cho đến khi thu hoạch.
3. Thu hoạch:
- Sau 5-7 ngày gieo trồng có thể thu hoạch. Từ 30g hạt thu được khoảng 140-150g mầm hướng dương.
- Giá thể được sử dụng nhiều lần bằng cách: mỗi đợt trồng xong, nhổ sạch rể, bổ sung 0.5kg giá thể mới (Multi bổ sung trồng rau mầm) lên bề mặt và trồng tiếp.

(Hướng dẫn của GINO)

No comments:

Post a Comment