Thursday, December 13, 2012

Cơm chiên cá mặn (cá khô)


Nguyên liệu:
- 4 chén cơm (nếu chiên cơm còn nóng thì hạt cơm sẽ rời ra, dễ chiên hơn. Tuy nhiên chiên lâu hơn khi dùng cơm nguội, vì còn để ngấm gia vị vào cơm,)
- 100-150g cá khô hoặc cá mặn (nếu dùng cá mặn thì nên giảm gia vị ướp trong tôm và gia vị nêm vào sau) Cá khô xắt miếng nhỏ ngâm nước ấm hoặc nước nóng, xé/thái miếng nhỏ vừa ăn.
- 300g tôm sú, bóc vỏ thái hạt lựu, ướp với gia vị
- 2 củ cà rốt nhỏ, thái hạt lựu, luộc sơ với chút muối cho mềm
- 2 trứng gà
- gia vị: hạt tiêu, đường, tỏi bột, mắm muối, xì dầu
Cách làm:
- Trong 1 cái chảo, cho 1 thìa dầu ăn và tỏi bột vào đảo đều cho thơm.
- Sau đó cho cá khô và tôm vào chiên đến khi hơi khô. Khi chiên nêm gia vị hơi đậm đà.








- Cho một chút dầu ăn vào chảo, cho cơm. Đảo đều một lúc sau đó đập 2 quả trứng vào trộn đều.











- Chiên cho đến khi cơm se se khô thì cho tôm cá và cà rốt. Hạt tiêu cho sau cùng hoặc rắc lên trên đĩa cơm.

 Ăn nóng.









(Nguồn: http://khaitam.wordpress.com/)

No comments:

Post a Comment