khoẻ. Vì thế, người ý thường dùng dầu olive pha với một ít dấm đen balsamic để chấm bánh mì ciabatta, hoặc dùng để rưới lên đĩa pasta một ít trước khi ăn.
làm dầu olive có hương vị rosemary vô cùng đơn giản: bạn rửa sạch rosemary rồi để thiệt khô, sau đó cho rosemary và dầu olive vào một cái xoong và đun cho đến khi dầu ấm ấm là được, sau đó tắt bếp, đậy nắp nồi và để cho dầu từ từ nguội.
sau đó lọc bỏ rosemary trong nồi, rồi cho dầu vào chai thuỷ tinh đã được rửa sạch cùng với một cành rosemary tươi đã được rửa sạch và để thiệt là khô. nếu muốn, bạn có thể cho thêm vào chai một ít lá basil, parsley và ớt khô. Đậy nắp chai dầu kín và để khoảng 2 tuần là dùng được. dầu để càng lâu thì hương vị rosemary thấm vào dầu càng nhiều, dầu sẽ càng thơm.
dầu này bạn có thể dùng để ăn với bánh mì, ướp thịt bò, thịt cừu mà không cần cho thêm lá rosemary hay thyme vào.
Nếu bạn cho dầu vào chai thuỷ tinh đẹp, thêm một cái nơ xinh và hàng chữ viết tay "hand made rosemary olive oil" thì bạn đã có một ngón quà vô cùng độc đáo cho người thân vào dịp Tết.
No comments:
Post a Comment