Saturday, January 5, 2013

Chả cá Đà Nẵng (Danang fish cake)


Nguyên liệu (làm được hơn 20 viên chả chiên):

- 1kg cá basa phi lê

- 200g thịt ba chỉ

- 1 quả trứng

- 1 thìa cà phê bột bắp

- 1 thìa canh bột nêm Knorr

- 1 thìa cà phê bột canh

- Tiêu (loại nguyên hạt cán ra cho hạt vỡ làm 3, 4)

- Dầu ăn (để chiên)

Cách làm:

- Cắt miếng cá ra khoảng 3-4 cm mỗi chiều. Mục đích là để cho lúc cho vào máy xay thì cá xay đều.
- Cắt thịt ra làm từng miếng nhỏ rồi cũng cho vào máy xay ra như vậy.

- Trộn thịt và cá đã xay với nhau. Cho một quả trứng, bột bắp, bột nêm, bột canh vào trôn cùng. Sau cùng cho hạt tiêu đã cán vào (hạt tiêu cán ra đừng cán nhỏ để lúc ăn có miếng tiêu to thơm ngon hơn).

- Dùng chày để giã chả cho chả dai, khoảng 10 phút (hoặc cũng có thể dùng máy đánh trứng đánh cho quyện lại).

- Viên chả thành từng viên nhỏ rồi rán cho 2 mặt chín vàng.

Ở Đà Nẵng ngoài chả viên thì còn có chả lát, nghĩa là chả theo kiểu lát mỏng khoảng 2-3mm rồi rán. Để làm cái này thì trải chả cá lên đĩa đã lót plastic wrap rồi dàn chả ra đĩa cho đều. Cho cả miếng chả to vào chảo rán rồi sau đấy cắt ra thành lát.

(Nguồn:http://qakitchen.wordpress.com/)

No comments:

Post a Comment