Nguyên liệu: (cho 3-4 người ăn)
- 1 kg dựng bê
- Củ cải trắng
- Sả cây, sả bằm
- Gừng
- Bún tươi
Cách làm:
- Dựng bê rửa sạch với muối, bắt nồi nước lên sôi, cho dựng vào trụng sơ qua, bỏ nước đó, rửa sạch với nước lại lần nữa.
- Bỏ vào nồi áp suất + sả đập dập, gừng xắt lát mỏng + muối + bột nêm + đường vào hầm khoảng 40-45 phút.
- Bắt chảo dầu nhỏ, bỏ sả bằm vào + tỏi vào + ớt vào đảo cho thơm rồi tắt bếp, cho vào nồi nước hầm. Nêm nếm lại vừa ăn.
- Rau mồng tơi rửa sạch để ráo.
- Bỏ nồi hầm ra nồi lẩu rồi nhúng mồng tơi ăn như ăn lẩu.
- Chén nước mắm ớt cay.
- 1 kg dựng bê
- Củ cải trắng
- Sả cây, sả bằm
- Gừng
- Bún tươi
Cách làm:
- Dựng bê rửa sạch với muối, bắt nồi nước lên sôi, cho dựng vào trụng sơ qua, bỏ nước đó, rửa sạch với nước lại lần nữa.
- Bỏ vào nồi áp suất + sả đập dập, gừng xắt lát mỏng + muối + bột nêm + đường vào hầm khoảng 40-45 phút.
- Bắt chảo dầu nhỏ, bỏ sả bằm vào + tỏi vào + ớt vào đảo cho thơm rồi tắt bếp, cho vào nồi nước hầm. Nêm nếm lại vừa ăn.
- Rau mồng tơi rửa sạch để ráo.
- Bỏ nồi hầm ra nồi lẩu rồi nhúng mồng tơi ăn như ăn lẩu.
- Chén nước mắm ớt cay.
No comments:
Post a Comment