Wednesday, February 20, 2013

Mầm hướng dương và rau muống lên dĩa

Mầm rau muống sau 4 ngày gieo
Mầm rau muống sau 5 ngày gieo
Mầm rau muống sau khi thu hoạch


Mầm hướng dương sau 4 ngày gieo
Mầm hướng dương sau khi thu hoạch

Mầm hướng dương lên dĩa với thịt bò


Nhìn mầm hướng dương có vẻ xấu hơn rau muống nhưng ăn ngon hơn, có vị giống xá lách xoong...


Cóc teo


Nguyên liệu:
- Muối
- Đường cát trắng
- Cóc non
- Hủ thủy tinh








Cách làm:
- Gọt vỏ cóc ngâm với nước muối
- Chừng sơ cóc vào nước sôi với muối, vớt ra để ráo.









- Cho một lớp cóc, 1 lớp đường đến khi hết. Đậy nắp để cho đến khi cóc teo lại là ăn được.








Cách làm chà bông bằng máy xay


Nguyên liệu

2 kg thịt nạc đùi, 1 bát (chén) nước mắm.

Cách làm:

_ Thái thịt dọc thớ thành từng miếng dài bằng 1 đốt ngón tay, cho vào nồi ninh cùng 1 chén nước mắm ngon (có thể châm thêm nước cho ngập mặt thịt), ninh bằng lửa nhỏ trong vòng 45 phút cho nước mắm ngấm vào thịt, đến khi chỉ  còn một ít nước sánh lại dưới đáy nồi thì tắt bếp.

_ Chuẩn bị một chảo đáy dày, cho toàn bộ thịt và nước còn lại vào chảo, đảo đều tay trên lửa  vừa, lưu ý đừng để thịt bị cháy.

_ Đến khi chà bông tương đối khô thì thịt cũng đã hơi tơi, cho chỗ thịt vào máy xay sinh tố, sử dụng nút ấn nhả, nhấn và giữ khoảng 3 giây thì thả ra, lắc nhẹ máy hoặc dùng muỗng gạt để thịt không bị bám vào dao, lập lại động tác này khoảng 10 lần.

_ Đổ thịt đã được đánh tơi ra chảo, dùng lửa nhỏ đảo thật đều tay cho tới lúc khô hẳn.

Chà bông đã thành phẩm, đợi nguội cho vào hũ đậy kín để dành. Chà bông là món khoái khẩu của không ít trẻ em, là một món dễ ăn, tiện lợi và cũng rất “bắt” cơm.

(Nguồn: http://www.webtretho.com)

Monday, February 11, 2013

Mắm cá cơm

- cá cơm mua về rửa sạch với muối bỏ đầu ruột để ráo
- cho muối, ớt, bột ngọt, bột nêm trộn đều cho vào thẩu 1 tháng mới ăn được.

Tôm chua


- Tôm mua về rửa sạch với muối, cắt bỏ đầu, rửa lại với rượu trắng, xong rửa lại nước lạnh, để ráo.
- riềng cắt khúc rồi xay, ớt tươi hoặc ớt bột, muối hột sống mặn như kho, một ít đường, bột nêm, măng, xôi 1.5 kg tôm/ nữa lon nếp.
- trộn đều lại rồi bỏ vô thẩu khoảng 1 tuần ăn được.